Trang chủ > Tin Tức > Tin Nổi bật > Tập đoàn FLC dự kiến đầu tư 6 dự án tại Gia Lai

Tập đoàn FLC dự kiến đầu tư 6 dự án tại Gia Lai

Ngày đăng bài: 11/10/2018
Chiều 9-10, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh để nghe Tập đoàn FLC báo cáo về ý tưởng các dự án mà doanh nghiệp này đang nghiên cứu, lập quy hoạch và đầu tư tại tỉnh.

Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh để nghe Tập đoàn FLC báo cáo ý tưởng nghiên cứu dự án. Ảnh: Minh Nguyễn
Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh để nghe Tập đoàn FLC báo cáo ý tưởng nghiên cứu dự án. Ảnh: Minh Nguyễn

Các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự còn có các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ.
Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo của Tập đoàn FLC cho biết, doanh nghiệp đã triển khai khảo sát, nghiên cứu đầu tư vào tỉnh trên 2 lĩnh vực là bất động sản và nông nghiệp công nghệ cao. Trên lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn FLC dự kiến đầu tư 5 dự án. Trong đó, tại TP. Pleiku có 4 dự án, gồm: Tổ hợp khách sạn 5 sao và nhà phố thương mại với quy mô 4,6 ha; Khu đô thị thông minh CK54 với tổng diện tích 230 ha; Khu dân cư đường Nguyễn Chí Thanh trên diện tích 8 ha và dự án Tháp đôi 30 tầng trên quy mô 1,6 ha. Dự án còn lại là Khu phức hợp ở huyện Đak Đoa trên diện tích hơn 500 ha. Về lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, Tập đoàn FLC dự kiến đầu tư trên diện tích gần 2.000 ha ở xã Ia Mơr, huyện Chư Prông.
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang nhấn mạnh: Việc kêu gọi và được Tập đoàn FLC quan tâm đầu tư vào địa phương là cơ hội để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống cho người dân trên địa bàn và tăng thu ngân sách cho tỉnh. Việc triển khai các dự án sẽ là bước ngoặt quan trọng cho sự phát triển của Gia Lai. Do đó, các sở, ban, ngành, địa phương, nhất là đối với TP. Pleiku, huyện Đak Đoa và Chư Prông cần tạo điều kiện tốt nhất để hỗ trợ Tập đoàn FLC sớm triển khai thực hiện các dự án.
Theo Gialai.gov.vn