CHUYÊN MỤC

Trang chủ > Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU > UPU 49 > Toàn văn bức thư đạt giải Cây bút Triển vọng Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 của bạn Bùi Th

Toàn văn bức thư đạt giải Cây bút Triển vọng Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 của bạn Bùi Thị Trà My, Học sinh lớp 5B Trường TH Đăk Ya, huyện Mang Yang, Gia Lai

Ngày đăng bài: 26/12/2019
Gia Lai, ngày 15 tháng 01 năm 2019
Mẹ yêu quý của con!
Những ngày cuối năm không khí rộn ràng đón Tết sắp đến gần, làm lòng càng nhớ thương mẹ hơn!
Mỗi lần cầm bút viết thư cho mẹ là mỗi lần con cay đỏ đôi mắt. Con ước gì bây giờ con có mẹ để con khoe về thành tích của con trong học kì 1 vừa qua. Con biết khi biết điểm số các môn học cỉa con đều đạt 9, 10, Olympic Tiếng Anh, Trạng Nguyên Tiếng Việt và vở sạch chữ đẹp của con đều đạt giải nhất toàn trường, mẹ sẽ ôm con vào lòng và hôn lên đầu con những nụ hôn ấm áp nhất! Con cảm ơn mẹ đã sinh ra con trong cuộc đời này. Trong lòng con, trong sự cố gắng vươn lên của con luôn luôn có lời thúc dục của mẹ. Con chúc mẹ nơi xa xôi ấy, mẹ không còn bị bệnh tật hành hạ, mẹ luôn vui khỏe và mỉm cười về bố và các con. Bố và bốn anh em con vẫn khỏe mẹ ạ. Gia đình mình vẫn yên ấm thuận hòa bên nhau. Mẹ hãy yên tâm  mẹ nhé!
 
Mẹ ơi! Càng lớn khôn con càng thấy mình hạnh phúc. Dù con mồ côi mẹ nhưng con vẫn được học hành, vẫn được sống trong tình yêu thương của bố và các anh chị. Biết vậy nhưng khi nghe cô giáo dạy những bài học về mẹ, khi nghe các bạn kể về mẹ của mình thì nỗi nhớ mẹ trong lòng con lại cứ trào lên mẹ ạ! Nhưng con linh cảm nếu con buồn mẹ sẽ không vui nên con cố gạt mọi suy nghĩ để kìm lòng để không chảy nước mắt.
Mẹ của con! Hôm nay khi cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48 (2019) được tổ chức. Với chủ đề “Hãy viết về người hùng của em” con đã chọn chị ba là người hùng. Chị ba thật xứng đáng trong lòng con bởi chị ba đã thay mẹ để lo lắng cho con mọi thứ. Nhớ lại những ngày sau đám tang của mẹ, con khóc nhiều và đau một trận phải vào bệnh viện huyện. Mọi người rất lo lắng cho con. Hằng đêm, con nhớ chị ba vác con trên đôi vai gầy vỗ về và đi vòng quanh khu nhà của bệnh viện – hễ cứ đặt con xuống là con khóc. Gần một tháng trời, chị ba không lúc nào rời cánh tay ấp ủ cho con ngủ. Sau lần ốm dài ngày, bài học của con trễ thua các bạn, sợ con không theo kịp, chị ba vừa nấu những món ngon cho con ăn, vừa dạy cho con từng bài học một. Nhìn chị ba chăm sóc con, con cứ nghĩ mẹ đang hiện về bên con vậy. Chị ba không làm cô giáo nhưng giảng bài dễ hiểu và truyền cảm như cô giáo của con. Đã ba năm rồi, chị ba luôn làm tất cả những công việc mà mẹ đã làm cho con khi mẹ còn sống. Con cảm thấy ấm áp khi ngồi sau lưng chị ba khi chị ba đón đưa con đến trường. Mỗi món ăn chị ba nấu y hệt như mẹ nấu vậy. Chị ba yêu thương con như hai cháu con chị ba vậy.
Mỗi dịp lễ Tết, chị ba đều sắm sang quần áo mới cho con. Con đi bên gia đình chị ba mà ai cũng bảo chị ba có người con gái lớn quá. Chị ba trả lời đó là con gái đầu lòng của chị. Những lúc đó con vui vô cùng.
Mẹ à! Chị ba không chỉ là người hùng của con đâu nha. Anh ba và hai con của chị cùng mọi người ai cũng thán phục chị bởi chị luôn sống hy sinh cho chồng, cho con; biết yêu thương và giúp đỡ mọi người. Chị còn là một bác sĩ giỏi của bệnh viện nữa. Chị đi về nhanh nhẹn như con thoi. Chị chăm chỉ như một con ong thợ, vì thế việc nước, việc nhà chị đều hoàn thành tốt.
Nay con đã học lớp 5 rồi, con đã hiểu rằng con cần phải chấp nhận sự thật là mẹ đã không còn nữa. Con muốn dành cho chị ba chút thời gian dã chị lo cho hai cháu và bản thân chị. Vậy mà, mỗi đêm chị vẫn ghé qua phòng con, thả màn, quạt muỗi cho con. Nhiều lúc chị vuốt ve và thơm con, ôm con vào lòng rồi thì thầm “Chị thương em nhiều lắm”.
Những lần như vậy, con nghĩ mẹ đã hiện về và sống lại và chỉ thay thế bằng hình thể của chị ba. Con định mở mắt để ôm chặt lấy chị nhưng cảm giác được che chở, được yêu thương làm con chìm vào giấc ngủ ngon.
Mẹ ơi! Nếu bây giờ gặp lại người hùng của con chắc mẹ sẽ yêu thương chị ba rất nhiều mẹ nhỉ. Chị ba nay vẫn dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt đôn hậu và mái tóc để dài như tóc mẹ ngày xưa.
Mẹ yêu quý của con!
Trong lòng con suốt đời này chị ba vẫn mãi là người hùng mẹ ạ! Con sẽ cố gắng thật nhiều để tặng chị ba nhiều hơn nữa những thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.
Mẹ ơi! Con muốn nói với chị ba rằng: “Chị là người chị và là người mẹ thứ hai trong cuộc đời của Út.”
Con nhất định sẽ trở thành một bác sĩ giỏi như chị ba! Mẹ hãy tin con mẹ nhé! Bởi con đã được lớn khôn bên cạnh một người hùng của mình, chị ba sẽ tấm giương để con học tập. Con sẽ chữa lành những căn bệnh quái ác cho nhiều người mẹ để họ không phải rời bỏ con thơ của họ ra đi, những đứa trẻ trên cuộc đời này đều mong ước mình có mẹ! Ước mơ và hoài bão này con luôn ấp ủ trong tim con.
Mẹ ơi! Dẫu con biết rẳng mẹ ở rất xa nhưng con tin rẳng bằng sức mạnh siêu năng lực của Ngành Bưu chính Viễn thông thì bức thư này của con sẽ đến được bên mẹ.
Con chúc mẹ thêm một mùa xuân mẹ thêm một tuổi, mẹ luôn mỉm cười nơi chín suối. Mẹ luôn bên bố, bên các con và mẹ cũng nhận chị ba là người hùng của mẹ nữa nhé! Con yêu mẹ!
 
  Con gái của mẹ
Bùi Thị Trà My
tra-my-1-thu-(1).jpgtra-my-2.jpgtra-my-3.jpg