CHUYÊN MỤC

Trang chủ > Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU > UPU 48 > Tổ chức Lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) tại Gia Lai./.

Tổ chức Lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) tại Gia Lai./.

Ngày đăng bài: 30/11/2018
Sáng ngày 26/11/2018, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bưu điện tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi – huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.
Sáng ngày 26/11/2018, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bưu điện tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 tại Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi – huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai.
Đến dự Lễ Phát động có Bà Lê Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Ông Rah Lan Lân – Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh,ông Nguyễn Văn Long – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Đỗ Duy Nam – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Gia Lai, bà Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh. Đại diện Ban Giám hiệu của các Trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai và hơn 400 học sinh của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi.
Tại buổi Lễ các em học sinh đã được nhìn lại chặn đường Việt Nam tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU. Cuộc thi viết thư quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) khởi xướng từ năm 1971 và được triển khai trên toàn thế giới dành cho học sinh từ 15 tuổi trở xuống. Cuộc thi Viết thư quốc tế do UPU tổ chức hàng năm đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh, lứa tuổi học đường. Cuộc thi mang ý nghĩa nhân văn, xã hội rất lớn, góp phần bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, của đất nước, thế giới và mối quan tâm của chính lứa tuổi các em, tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ, giúp các em hiểu thêm vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.
Việt Nam lần đầu tham gia cuộc thi này vào năm học 1987. Hàng năm, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Đoàn TNCS HCM, Tổng Công ty bưu điện Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong đều tổ chức phát động cuộc thi rộng rãi trên cả nước, thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các em học sinh, thanh thiếu niên. Cho tới nay, sau 31 năm tham dự Cuộc thi viết thư quốc tế do UPU tổ chức, Việt Nam đã có 14 lần đạt giải cao của quốc tế trong đó có 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 4 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.
 Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 năm 2019 với chủ đề “Hãy viết một bức thư về người hùng của em. (Tiếng Anh: “Write a letter about your hero”), do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức. 
Đây là cuộc thi do Liên minh Bưu chính thế giới (viết tắt là UPU) tổ chức hàng năm dành cho tất cả thiếu nhi, học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến 31/12/2018). Cuộc thi được chính thức bắt đầu từ ngày 12/10/2018 đến ngày 15/02/2019 (theo dấu Bưu điện). Bức thư đoạt giải nhất Việt Nam sẽ được Ban Tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch Tiếng Anh và tiếng Pháp để tham dự cuộc thi viết thư Quốc tế.
Phát biểu tại buổi Lễ, Bà Lê Thị Thu Hương -  Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã chính thức phát động cuộc thi tại Gia Lai.
Cũng tại buổi Lễ bà Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh đã đại diện Bưu điện tỉnh trao 10 suất quà cho các em học sinh của Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi có hoàn cảnh khó khăn.
Buổi Lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng và hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi – huyện Chư Pưh.
Hy vọng, ở lần thi thứ 48 này, sẽ có thêm những đại diện Việt Nam, gửi đến cộng đồng quốc tế những hình tượng người hùng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc./.