CHUYÊN MỤC

Trang chủ > Tin Tức > Tin tổng hợp > Tỉnh Gia Lai đạt được 09 giải chính và 01 giải chuyên đề khi tham dự Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc nă

Tỉnh Gia Lai đạt được 09 giải chính và 01 giải chuyên đề khi tham dự Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019

Ngày đăng bài: 30/10/2019
Hưởng ứng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm triển khai “Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030”, tại tỉnh Gia Lai, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai chỉ đạo Thư viện tỉnh và Phòng Trung học Phổ thông lên kế hoạch, chương trình phát động cuộc thi trong toàn tỉnh từ ngày 11/01/2019 đến 28/02/2019. Ở vòng sở khảo đã nhận được sự hưởng ứng của 145 trường học với 20.111 học sinh trên khắp địa bàn của tỉnh tham gia, có cả các em ở trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Với số lượng bài dự thi lớn, nhìn chung, các bài dự thi được các em thể hiện theo đúng quy định đảm bảo chất lượng, nội dung và hình thức trình bày phong phú, hấp dẫn, sinh động; nhiều bài thi đạt chất lượng cao với nội dung chia sẻ cảm tưởng về cuốn sách đã làm thay đổi cuộc sống, làm thay đổi nhận thức của các em, sáng tác câu chuyện khuyến đọc, sáng tác thơ khuyến đọc, sáng tác truyện tranh; viết tiếp câu chuyện bằng tiếng Việt, bằng tiếng Anh; chia sẻ những kế hoạch, biện pháp, kinh nghiệm để lan tỏa tình yêu sách và niềm đam mê đọc sách trong gia đình, bạn bè, cộng đồng và xã hội. Bằng tâm huyết, có sự đầu tư về chất xám và thời gian, phần lớn các em lựa chọn hình thức trình bày bài dự thi bằng viết tay, bên cạnh đó cũng một số bài dự thi được thể hiện bằng các hình thức sinh động khác như vẽ tranh, chụp ảnh, quay video clip…Có 30 bài thi xuất sắc của các thí sinh tỉnh Gia Lai đã được lựa chọn tham gia vòng thi chung kết toàn quốc, trong tổng số 942 bài dự thi của học sinh và 108 bài dự thi của sinh viên trên cả nước.
Tại buổi Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2019 toàn quốc  diễn ra ngày 17/5/2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Vụ Thư viện đã trao 01 danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu, 08 giải Nhất, 12 giải Nhì, 40 giải Ba, 100 giải Khuyến khích và các giải thưởng chuyên đề. Trong đó, đã trao cho tỉnh Gia Lai 09 giải chính và 01 giải chuyên đề. Cụ thể các giải thưởng như sau: 01 giải thưởng tập thể dành cho Thư viện tỉnh Gia Lai đơn vị tổ chức tốt vòng sơ khảo ở địa phương; 01 giải Khuyến khích dành cho học sinh khối Tiểu học: Em Phan Diệu Anh, Lớp 4/4, Trường TH Nguyễn Trãi, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai; 02 giải Khuyến khích dành cho học sinh khối THCS: Em Dương Trần Nguyệt Trang, Lớp 9A1, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm, thị trấn Kbang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai;  Em Nguyễn Ngọc Thảo Vy, Lớp 7/5, Trường THCS Ngô Gia Tự, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai; 01 giải Ba dành cho học sinh khối THPT: Em Lương Huyền Trang, Lớp 12A5, Trường THPT Lê Hoàn, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai; 04 giải Khuyến khích dành cho học sinh khối THPT: Em Huỳnh Từ Hoàng Nghi, Lớp 10C1; Em Đoàn Thị Hương Giang, Lớp 11C4; Em Vũ An Ninh, Lớp 11C3A và Em Nguyễn Hà Phương, Lớp 12A1 Trường THPT chuyên Hùng Vương, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai và 01 giải chuyên đề Bài thơ khuyến đọc hay nhất dành cho học sinh khối THCS: Em Nguyễn Ngọc Thảo Vy, Lớp 7/5, Trường THCS Ngô Gia Tự, Tp. Pleiku, tỉnh Gia Lai.
THU-VIEN.pngPhát triển thói quen đọc sách cho các em học sinh, sinh viên góp phần xây dựng xã hội học tập

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc được tổ chức nhằm tìm ra những gương mặt tiêu biểu, tích cực tham gia vào việc hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách, tạo sự đam mê và khích lệ tình yêu với sách, thúc đẩy phong trào đọc trong cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để các em học sinh tiếp tục được thỏa sức chia sẻ về cuốn sách mình yêu thích. Phát triển văn hóa đọc là một trong những nội dung quan trọng của sự nghiệp phát triển văn hóa, giáo dục của đất nước; xây dựng và phát triển thói quen đọc sách, trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là trong tầng lớp thanh niên, thiếu niên, học sinh, sinh viên sẽ góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh trong con người, đồng thời đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.
                                                                                                                                                      Thu Huyền