Trang chủ > Tin Tức > Đảng - Đoàn thể > Tổ chức tặng quà cho các hộ gia đình có bệnh nhân mắc bệnh phong tại Làng Tar, xã Ia O, huyện Ia Gra

Tổ chức tặng quà cho các hộ gia đình có bệnh nhân mắc bệnh phong tại Làng Tar, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai

Ngày đăng bài: 16/10/2017
Triển khai Kế hoạch số 05-KH-CĐ.STTTT ngày 31/8/2017 của Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai "về việc tổ chức các hoạt động xã hội của Công đoàn cơ sở Sở Thông tin và Truyền thông năm 2017", BCH Công đoàn Sở TT&TT phối hợp với BCH Công đoàn Trung tâm Kinh doanh VNPT Gia Lai tổ chức tặng quà cho các hộ gia đình có bệnh nhân mắc bệnh phong tại Làng Tar, xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Lang-cui_1.jpg

Có thể nói đây là ngôi Làng biệt lập của những người không may mắc phải bệnh phong (cùi, hủi) trú chân sau những chặng đường chạy trốn mỏi mệt tha phương để tránh sự hắt hủi, kỳ thị của chính gia đình mình và cộng đồng. Làng Tar có 20 hộ dân với hơn 50 nhân khẩu, sống trong những ngôi nhà cấp 4 cũ kỷ, nhiều năm qua họ sống nương tựa lẫn nhau, đùm bọc nhau, chia sẻ với nhau từng miếng ăn, tấm áo. Trong cùng một nỗi đau, những con người bệnh tật họ tìm đến nhau như để chắp vá những khoảng trống của cuộc đời. Và may mắn thay, những đứa trẻ được sinh ra và lớn lên tại "Làng cùi" này rất khỏe mạnh và 02 trong số những đứa trẻ này hòa nhập với cộng đồng, được đến trường tìm con chữ như bao đứa trẻ khác.
 Lang-cui_2.jpg
  Hầu hết dân làng Tar đều bị bệnh phong, cụt hết ngón tay, chân… nên rất khó khăn trong việc di chuyển, làm lụng để sinh sống, họ sống gần như dựa vào hỗ trợ của Nhà nước và những tấm lòng thiện nguyện của các tổ chức, cá nhân. Đoàn chúng tôi rời khỏi Làng Tar với nhiều cảm xúc và mong rằng trong thời gian đến người dân trong Ngôi làng này được nhận nhiều hơn nữa sự quan tâm, giúp đỡ của Nhà nước và những tấm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân để những mảnh đời bất hạnh có thêm động lực, niềm tin vượt qua mặc cảm, vươn lên hoà nhập với cộng đồng./.

Phương Thúy