Trang chủ > Tin Tức > Chuyển đổi số > Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai phê duyệt cấp độ an toàn hệ thống thông tin cho các hệ thống thông tin

Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai phê duyệt cấp độ an toàn hệ thống thông tin cho các hệ thống thông tin hiện đang vận hành tại Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh Gia Lai

Ngày đăng bài: 16/10/2019
Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 142/QĐ-UBND ngày 22/3/2019 về việc phê duyệt cấp độ an toàn hệ thống thông tin cho các hệ thống thông tin hiện đang vận hành tại Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh Gia Lai, cụ thể như sau:
- Hệ thống thông tin được phê duyệt cấp độ: Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh Gia Lai, vận hành các hệ thống thông tin dùng chung của tỉnh Gia Lai, trong đó có các hệ thống thông tin cấp độ 3, bao gồm các hệ thống:
+ Hệ thống Thư điện tử công vụ của tỉnh Gia Lai.
+ Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành dùng chung (4 cấp) của tỉnh Gia Lai.
+ Hệ thống Một cửa điện tử toàn tỉnh Gia Lai.
+ Hệ thống Cổng thông tin điện tử tỉnh Gia Lai.
+ Hệ thống Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh Gia Lai.
+ Hệ thống Mạng diện rộng (WAN) tỉnh Gia Lai.
 - Đơn vị vận hành hệ thống thông tin: Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai (trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông).
ban-hanh.png
Hình ảnh: Phòng quản lý, vận hành máy chủ tại Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh

Đồng thời, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã phê duyệt Phương án bảo đảm an toàn thông tin cho Trung tâm Tích hợp dữ liệu tỉnh Gia Lai, vận hành các hệ thống thông tin dùng chung của tỉnh Gia Lai tương ứng với cấp độ 3 theo quy định hiện hành.
Hiện nay, nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin mạng đang rất cấp thiết do đó cần tăng cường thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin đang sử dụng theo quy định nhằm giảm thiểu tối đa khả năng lộ lọt thông tin của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng./.
                                                                                                                                                            Ngọc Quyên