Trang chủ > Tin Tức > Chuyển đổi số > Kiện toàn Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Gia Lai năm 2019

Kiện toàn Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Gia Lai năm 2019

Ngày đăng bài: 17/10/2019
Ngày 20/6/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 337/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử tỉnh Gia Lai.
Trưởng ban Chỉ đạo là Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Chỉ đạo là Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách lĩnh vực Thông tin và Truyền thông, thành viên Thường trực kiêm Thư ký Ban Chỉ đạo là Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT). Các thành viên Ban Chỉ đạo gồm: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Giám đốc Công an tỉnh; Giám đốc các sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ; Phó Giám đốc Sở TT&TT; Giám đốc các đơn vị: Viettel Gia Lai, Viễn thông Gia Lai, Bưu điện tỉnh Gia Lai.
Theo đó, Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ nghiên cứu, tham mưu, đề xuất cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức triển khai và kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện thúc đẩy xây dựng, phát triển “Chính quyền điện tử” hướng tới “Chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số”; góp phần đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh. Đồng thời, giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp xây dựng, phát triển “Chính quyền điện tử” hướng tới “Chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số”.
Ban Chỉ đạo cũng giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh điều phối, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các chiến lược, chương trình, cơ chế, chính sách, đề án, giải pháp có tính chất liên ngành về xây dựng, phát triển chính quyền điện tử; cho ý kiến về các chương trình, đề án, dự án, cơ chế, chính sách liên quan đến xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử thuộc thẩm quyền quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh. Hàng năm, thực hiện sơ kết, đánh giá tình hình, kết quả triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm xây dựng, phát triển “Chính quyền điện tử”; định kỳ báo cáo Ủy ban Quốc gia về “Chính phủ điện tử” và UBND tỉnh. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và các cấp có thẩm quyền.
Thực hiện Quyết định này, Sở Thông tin và Truyền thông – thành viên thường trực đã tham mưu thành lập Tổ Công tác giúp việc cho Ban Chỉ đạo. Tổ trưởng Tổ Công tác là Giám đốc Sở TT&TT, Tổ phó Tổ Công tác là Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh. Các thành viên Tổ Công tác là lãnh đạo cấp phòng, đơn vị trực thuộc có nhiệm vụ liên quan của các sở, ban, ngành. Tổ Công tác có nhiệm vụ:  Xây dựng chương trình, kế hoạch công tác, kế hoạch kiểm tra hàng năm của Ban Chỉ đạo. Báo cáo tình hình thực hiện các chương trình, kế hoạch của Ban Chỉ đạo và kết luận, chỉ đạo của Trưởng ban, Phó Trưởng ban; Nghiên cứu, đề xuất về chủ trương, chiến lược, cơ chế, chính sách (bao gồm cơ chế tài chính) và giải pháp thúc đẩy xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh; tham mưu Ban Chỉ đạo đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, ban hành; Giúp Trưởng Ban chỉ đạo đôn đốc, kiểm tra tình hình thực hiện các chiến lược, chương trình, cơ chế, chính sách, đề án, dự án, kế hoạch và giải pháp về xây dựng, phát triển Chính phủ điện tử và các kết luận, chỉ đạo của Trưởng ban Chỉ đạo; tham mưu công tác kiểm tra, đánh giá mức độ Chính quyền điện tử tại các đơn vị, địa phương định kỳ, đột xuất theo yêu cầu của cấp có thẩm quyền; Tham mưu thực hiện việc sơ kết, đánh giá tình hình, kết quả triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử theo định kỳ hoặc đột xuất theo chỉ đạo của Trường ban. Chuẩn bị nội dung, tài liệu phục vụ các hoạt động và cuộc họp của Ban Chỉ đạo, Trưởng ban Chỉ đạo và các đoàn công tác của Trung ương làm việc với tỉnh liên quan đến xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử.