Trang chủ > Tin Tức > Tin Nổi bật > Gia Lai hoàn thành triển khai Nền tảng chia sẻ, kết nối của tỉnh

Gia Lai hoàn thành triển khai Nền tảng chia sẻ, kết nối của tỉnh

Ngày đăng bài: 20/05/2021
    Hiện nay, tỉnh Gia Lai cùng với 56 địa phương khác trên toàn quốc đã hoàn thành triển khai Nền tảng chia sẻ, kết nối của tỉnh (LGSP) đã kết nối được với Nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia (NGSP) để phục vụ khai thác các cơ sở dữ liệu quốc gia, hệ thống thông tin có quy mô, phạm vi từ Trung ương đến địa phương.
    LGSP Gia Lai phục vụ kết nối, chia sẻ các ứng dụng, dịch vụ phạm vi trong tỉnh; theo dõi hoạt động kết nối, chia sẻ dữ liệu từ các hệ thống thông tin trong tỉnh; đảm bảo khai thác, chia sẻ các hệ thống thông tin trong tỉnh và các cơ sở dữ liệu dùng chung; tránh việc xây dựng trùng lặp giữa các đơn vị.
Hệ thống xác thực tài khoản tập trung, đăng nhập 1 lần

Hiện nay, LGSP  tỉnh Gia Lai đang kết nối, chia sẻ được các ứng dụng, dịch vụ như: Thanh toán quốc gia, cơ sở dữ liệu đăng ký doanh nghiệp, Quản lý văn bản và điều hành, cấp mã số ngân sách, danh mục dùng chung phục vụ tra cứu thông tin, lý lịch tư pháp, dịch vụ bảo hiểm xã hội, dịch vụ hộ tịch, văn bản quy phạm pháp luật, dịch vụ công quốc gia, trục liên thông một cửa,... LGSP Gia Lai gồm các dữ liệu dùng chung phục vụ các kết nối, chia sẻ dữ liệu với các hệ thống công nghệ thông tin, như: dữ liệu người dùng đăng nhập 01 lần, thống kê văn bản điện tử liên thông, dữ liệu mã định danh, danh mục thủ tục hành chính, danh mục các cơ quan, đơn vị...
Danh mục các dịch vụ đã được kết nối, chia sẻ trên LGSP Gia Lai

Việc xây dựng, duy trì LGSP Gia Lai sẽ góp phần quan trọng trong đẩy mạnh phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng; tạo nền tảng để tích hợp và phát triển các thành phần Chính quyền điện tử trên một hệ thống Chính quyền điện tử, Chính quyền số đồng nhất về công nghệ và kiến trúc trên địa bàn tỉnh Gia Lai./.
Hoàng Lan