Trang chủ > Tin Tức > Bưu chính-Viễn thông > Khen thưởng các cá nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đạt thành tích tốt trong Cuộc thi Viết thư quốc tế

Khen thưởng các cá nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đạt thành tích tốt trong Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019).

Ngày đăng bài: 02/06/2019
Sáng ngày 27, 28 và 29/5/2019, tại trường Tiểu học Đăk Yă, huyện Mang Yang, trường THPT chuyên Hùng Vương và trường THCS Trưng Vương, thành phố Pleiku, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đã tổ chức khen thưởng các cá nhân đạt thành tích tốt trong Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019).

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) khởi xướng từ năm 1971 và được triển khai trên toàn thế giới dành cho học sinh từ 15 tuổi trở xuống. Đề tài của Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU là dạng đề tài "mở" và mang ý nghĩa thời đại sâu sắc. Những vấn đề nóng bỏng, cấp thiết của thế giới, của nhân loại đều được thể hiện qua đề tài hằng năm của cuộc thi. Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) do UPU tổ chức với đề tài: Hãy viết một bức thư về người hùng của em”. (Tiếng Anh: Write a letter about your hero). Đây là cuộc thi lần thứ 31 được tổ chức ở Việt Nam.

Phó giám đốc Sở TT&TT trao Bằng chứng nhận của Bộ TT&TT; bằng khen của Sở TT&TT cho 02 học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương đạt thành tích tốt trong Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019)

Tại Việt Nam, sau 06 tháng phát động và triển khai trên phạm vi toàn quốc (từ tháng 10/2018 đến tháng 3/2019), Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được hơn 1 triệu bức thư dự thi của các em học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc tham gia. Sau 5 vòng chấm, với hơn 1 triệu bức thư dự thi từ mọi miền tổ quốc, Ban Giám khảo Quốc gia đã chọn 100 bài vào vòng chung khảo. Kết quả: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 30 giải Khuyến khích, 61 giải Cây bút Triển vọng cùng 6 giải Đặc biệt dành cho học sinh nhỏ tuổi nhất và học sinh khiếm thị, khuyết tật. Theo đó, em Nguyễn Thị Mai, học sinh lớp 10K, trường THPT Nam Sách, Hải Dương đã đạt giải Nhất Quốc gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (2019) tại Việt Nam.

Phó giám đốc Sở TT&TT trao Bằng chứng nhận của Bộ TT&TT; bằng khen của Sở TT&TT cho học sinh trường THCS Trưng Vương đạt thành tích tốt trong Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019)

Tại Gia Lai, Cuộc thi được Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và Bưu điện tỉnh phối hợp phát động, tổ chức tham gia. Qua đó, đã nhận được sự quan tâm, tham gia hưởng ứng tích cực của các nhà trường và các em học sinh trên địa bàn tỉnh với với 20.672 bức thư dự thi. Kết quả, tỉnh Gia Lai chúng ta vinh dự có 04 học sinh đạt giải (02 giải Khuyến khích, 02 giải Cây bút triển vọng). Đây là một kết quả ấn tượng, vượt bậc so với các năm, số lượng học sinh đoạt giải cuộc thi lần này chiếm gần một nửa tổng số học sinh đạt giải từ năm 2008 đến nay (04/10 học sinh đoạt giải, với 02/04 giải khuyến khích, 02/04 giải Cây bút triển vọng.).
    Để ghi nhận và tôn vinh các em học sinh đạt giải trong Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) của Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã có Quyết định số 620/QĐ-BTTTT ngày 23/4/2019 “Về việc công nhận kết quả Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) của Việt Nam”. Theo đó, 04 học sinh trên địa bàn tỉnh Gia Lai đạt giải cụ thể như sau:
1. Phạm Trần Tuấn Anh - Học sinh lớp 10C3A (năm học 2018 - 2019), Trường THPT chuyên Hùng Vương, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai : Giải Khuyến khích;
2.  Huỳnh Thị Minh Khuê - Học sinh lớp 7/2 (năm học 2018 - 2019), Trường THCS Trưng Vương, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai : Giải Khuyến khích;
3. Bùi Thị Trà My - Học sinh lớp 5B (năm học 2018 - 2019), Trường Tiểu học Đăk Yă, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai : Giải Cây bút triển vọng;
4. Trịnh Thái Thùy Dung - Học sinh lớp 10C1 (năm học 2018 - 2019), Trường THPT chuyên Hùng Vương, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai : Giải Cây bút triển vọng.
      Ngoài ra, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng có quyết định tặng Giấy khen, tiền thưởng cho em. Đồng thời, Bưu điện tỉnh Gia Lai cũng có phần thưởng động viên./.
Thương Nghị