Trang chủ > Tin Tức > Thông tin - Báo chí - Xuất bản > SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI NĂM 2

SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TẬP HUẤN QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC VỀ THÔNG TIN ĐỐI NGOẠI NĂM 2019

Ngày đăng bài: 30/09/2019
Ngày 26/9/2019, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Ngoại vụ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại cho cán bộ, công chức phụ trách công tác thông tin đối ngoại của các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố.

3.jpg
Tại Hội nghị các đại biểu tham dự được truyền đạt 03 chuyên đề: Công tác tuyên truyền, phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền giữa Việt Nam và Campuchia; công tác bảo vệ chủ quyền và tuyên truyền biển đảo...; Phổ biến, quán triệt Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ Biên giới quốc gia và thông tin một số tình hình liên quan đấu tranh bảo vệ biên giới lãnh thổ quốc gia...; Báo cáo Sơ kết 03 năm thực hiện Thông tư số 22/2016/TT-BTTTT ngày 19/10/2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn quản lý hoạt động thông tin đối ngoại của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Triển khai phổ biến, quán triệt nội dung một số văn bản quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại trên địa bàn tỉnh; Phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức về nhân quyền, tuyên truyền thành tựu bảo đảm quyền con người của Việt Nam và của tỉnh.
Thông qua hội nghị, đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thông tin đối ngoại được cung cấp kiến thức về thông tin đối ngoại, cập nhật các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước về thông tin đối ngoại, qua đó góp phần từng bước nâng cao trách nhiệm, kỹ năng tổ chức thực hiện công tác thông tin đối ngoại tại cơ quan, đơn vị, địa phương, hạn chế những thông tin sai lệch, góp phần làm tốt công tác thông tin đối ngoại trong tình hình hiện nay./.