Trang chủ > Tin Tức > Thông tin - Báo chí - Xuất bản > “Hội Sách Gia Lai -2019” ngày hội cho người yêu đọc sách

“Hội Sách Gia Lai -2019” ngày hội cho người yêu đọc sách

Ngày đăng bài: 11/04/2019
Được sự quan tâm chỉ đạo Bộ Thông tin và Truyền thông và UBND tỉnh Gia Lai, từ ngày 01/4 đến ngày 07/4/2019 Sở Thông tin và Truyền thông đã phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; Công an tỉnh; Bảo tàng tỉnh; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; Tỉnh đoàn Gia Lai; Thư viện tỉnh; các Công ty Phát hành sách, các Nhà sách trong và ngoài tỉnh; các trường học và các Trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh tổ chức Hội Sách Gia Lai - 2019 tại TP.Pleiku.
Đây là một trong những hoạt động tiêu biểu nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4, Hội Sách năm nay có sự tham gia của 32 gian hàng thuộc 10 đơn vị được trang trí công phu và đẹp mắt. Trong khoảng thời gian một tuần lễ, Hội Sách đã diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: trưng bày và bán hơn 50 nghìn bản sách có giá trị với các thể loại về Khoa học, Thiếu nhi, Văn học, Kinh tế, Nghiên cứu, Nghệ thuật, Thể thao… cùng các hình thức bán giảm giá từ 10% đến 70%; khuyến mại; đọc sách miễn phí; làm thẻ mượn sách cho bạn đọc; trưng bày mô hình xếp sách nghệ thuật; hỗ trợ ghi danh cho các khóa học Tiếng Anh.
Để chương trình Hội Sách thêm sinh động và phong phú Ban Tổ chức Hội Sách đã tổ chức các đêm giao lưu với các tác giả nổi tiếng trong và ngoài tỉnh có tác phẩm được yêu thích; giao lưu tìm hiểu tác giả, tác phẩm qua sách, báo; các chương trình Talkshow, GameShow do các Trung tâm Ngoại ngữ trên địa bàn tỉnh thực hiện. Cùng với đó, Hội Sách đã tổ chức không gian trưng bày và thực hiện nghệ thuật viết thư pháp, ký họa chân dung, nghệ thuật trà đạo, cà phê sách; biểu diễn Ghitar của các học sinh trong tỉnh; tổ chức 02 cuộc thi Vẽ tranh theo sách và Tô tượng cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở nhằm khuyến khích và phát triển năng khiếu hội họa cho các em. Ngoài ra, các đơn vị tham gia Hội Sách đã tổ chức tặng quà và học bổng cho các em học sinh, thư viện các trường học, với tổng giá trị hơn 150 triệu đồng...
Đây là lần thứ 4 Sở Thông tin và Truyền Thông đứng ra chủ trì tổ chức Hội Sách, với mong muốn sẽ mang lại cho các em học sinh và đông đảo bạn đọc đến tham dự nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc tìm kiếm những tác phẩm yêu thích, có giá trị nhằm phục vụ cho công tác, học tập, bồi dưỡng và trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình. Qua Hội Sách lần này đã thu hút hàng nghìn bạn đọc đến tham quan và thưởng thức, đồng thời đã nhận được sự quan tâm từ lãnh đạo Hội Xuất bản Việt Nam, hy vọng rằng những năm tiếp theo Gia Lai có thể nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các Nhà Xuất bản, các Công ty Phát hành sách và Nhà sách trên khắp cả nước để Hội Sách ngày càng phong phú về đầu sách, nội dung sách và đa dạng về hình thức trưng bày, từ đó cỗ vũ phong trào đọc sách, giúp xây dựng và phát huy văn hóa đọc trong học sinh, sinh viên và nhân dân tại địa phương.

Một số hình ảnh diễn ra tại Hội Sách Gia Lai -2019
IMG_20190404_161629.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Hùng Giám đốc Sở TT&TT (áo vest đen ở giữa)
cùng các đại biểu khách mời cắt băng Khai mạc Hội Sách