Trang chủ > Tin Tức > Thông tin - Báo chí - Xuất bản > Giai đoạn 2019-2020: Tỉnh Gia Lai được đầu tư, lắp đặt 10 Đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ

Giai đoạn 2019-2020: Tỉnh Gia Lai được đầu tư, lắp đặt 10 Đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông

Ngày đăng bài: 30/10/2019
Thực hiện mục tiêu giảm nghèo về thông tin của Đảng và Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; theo chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông và chủ trương của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai; bắt đầu từ tháng 3/2019 đến tháng 6/2019, Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingruop) đã phối hợp với Cục Thông tin cơ sở, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai tiến hành khảo sát thực tế và lựa chọn 10 xã thuộc 08 huyện để đầu tư lắp đặt miễn phí đài truyền thanh cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
Dự kiến tiến độ thực hiện chương trình tại Gia Lai thực hiện trong 02 giai đoạn như sau: Giai đoạn 1 (6 tháng đầu năm 2019) khảo sát và đầu tư 03 đài truyền thanh cấp xã (thuộc xã Ia O, xã Ia Chía của huyện Ia Grai, xã Ia Krêl của huyện Đức Cơ); Giai đoạn 2 (6 tháng cuối năm 2019) khảo sát và đầu tư 07 đài truyền thanh cấp xã (thuộc xã Chơ Long – huyện Kông Chro; xã Sơ Pai – huyện Kbang; Xã Ia Rmok – huyện Krông Pa; xã Cư An – huyện Đak Pơ; xã Đăk Ta Ley, xã Đê Ar – huyện Mang Yang; xã Ia Yeng – huyện Phú Thiện).
Theo lộ trình, trong năm 2019, Quỹ Thiện Tâm sẽ tiến hành lắp đặt thiết bị đài truyền thanh cho 03 xã: Xã Ia O, Xã Ia Chía của huyện Ia Grai, Xã Ia Krêl của huyện Đức Cơ; Đồng thời sẽ tiến hành tổ chức đánh, rút kinh nghiệm việc triển khai thực hiện giai đoạn 1. Trong năm 2020, đơn vị sẽ tiếp tục triển khai lắp đặt thiết bị đài truyền thanh cho 07 xã còn lại (xã Chơ Long – huyện Kông Chro; xã Sơ Pai – huyện Kbang; xã Ia Rmok – huyện Krông Pa; xã Cư An – huyện Đak Pơ; Xã Đăk Ta Ley, xã Đê Ar – huyện Mang Yang; xã Ia Yeng – huyện Phú Thiện).
LO-TRINH.pngĐài truyền thanh theo công nghệ FM của xã Ia Krêl (Đức Cơ) hiện đã xuống cấp, hư hỏng, không sử dụng được.

Với kết cấu hệ thống vận hành đơn giản, cụm thu gọn nhẹ, dễ lắp đặt trên các cột treo cáp, cột điện lực, nhà dân, hay bất kỳ vị trí nào có nguồn điện và phủ sóng 3G/4G; đường truyền 3G/4G không tạp nhiễu, chất lượng âm thanh rõ ràng; quản lý, vận hành tập trung thông qua website quản trị đơn giản, dễ sử dụng, tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân lực; cho phép tạo các bản tin thông báo đa dạng; cũng như khắc phục triệt để phương thức truyền thanh truyền thống hữu tuyến gây mất mỹ quan đô thị… Công nghệ IP đáp ứng tốt nghiệp vụ thông tin cơ sở và phù hợp các yêu cầu trong thời đại mới. Do đó, việc ứng dụng rộng rãi công nghệ này là rất cần thiết trong thời gian tới./.
                                                                                                                                                           Hải Yến