TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 50 NĂM 2021 TẠI GIA LAI

TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI VIẾT THƯ QUỐC TẾ UPU LẦN THỨ 50 NĂM 2021 TẠI GIA LAI

    Vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai chủ trì phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bưu điện tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ phát động Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) tại Trường THCS Trần Quốc Tuấn, thôn 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai.
     Đến dự Lễ Phát động có Bà Lê Thị Thu Hương – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Bà Bùi Thị Thương – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đak Pơ; Bà Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Gia Lai; Đại diện Ban Giám hiệu của các Trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai và hơn 300 học sinh của Trường Trung học cơ sở Trần Quốc Tuấn.

 12.png
Phát biểu tại buổi Lễ, Bà Lê Thị Thu Hương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đã chính thức phát động Cuộc thi tại Gia Lai.
 
     Tại buổi Lễ các em học sinh đã được nhìn lại chặn đường Việt Nam tham gia Cuộc thi viết thư quốc tế UPU. Đây là cuộc thi do Liên minh Bưu chính thế giới (viết tắt là UPU) khởi xướng từ năm 1971 và được tổ chức hàng năm dành cho tất cả thiếu nhi, học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi (tính đến thời điểm gửi thư tham dự cuộc thi). Việt Nam lần đầu tham gia cuộc thi này vào năm học 1987. Cho tới nay, sau 34 năm tham dự Cuộc thi viết thư quốc tế do UPU tổ chức, Việt Nam đã có 17 lần đạt giải cao của quốc gia trong đó có 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 4 giải Ba và 10 giải Khuyến khích.
13.png
 
    Cuộc thi Viết thư quốc tế do UPU tổ chức hàng năm đã trở thành hoạt động thường niên, quen thuộc của các em học sinh, lứa tuổi học đường. Cuộc thi mang ý nghĩa nhân văn, xã hội rất lớn, góp phần bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, của đất nước, thế giới và mối quan tâm của chính lứa tuổi các em, tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc trong thế hệ trẻ, giúp các em hiểu thêm vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.
     Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) được chính thức bắt đầu từ ngày 1/12/2020 đến ngày 28/2/2021 (theo dấu Bưu điện). Với chủ đề: “Em hãy viết thư gửi một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19” (Tiếng Anh: Write a letter to a family member about your experience of the COVID-19 pandemic). Đây là một chủ đề hết sức nổi bật trên toàn thế giới. Năm 2020, thế giới đối mặt với đại dịch Covid – 19, đại dịch đã và đang làm thay đổi thế giới, thay đổi cuộc sống của chúng ta, gây ra những hậu quả nặng nề và lâu dài về kinh tế của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Các quốc gia nói chung và mỗi cá nhân nói riêng đều đang có những “trải nghiệm” khác nhau về đại dịch COVID-19”. Bức thư đoạt giải Nhất Việt Nam sẽ được Ban Tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU.
14.png
    Cũng tại buổi Lễ bà Nguyễn Thị Thanh Vân – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh đã đại diện Bưu điện tỉnh trao 100 suất quà cho các em học sinh của Trường Trung học cơ sở Trần Quốc Tuấn có hoàn cảnh khó khăn.
    Buổi Lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng và hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh Trường Trung học cơ sở Trần Quốc Tuấn, thôn 2, thị trấn Đak Pơ, huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai. Hy vọng, ở lần thi thứ 50 này, mỗi thí sinh tham dự cuộc thi sẽ là sứ giả có thể nói với các bạn bè quốc tế về cuộc chống dịch COVID-19 của Việt Nam và sẽ có thêm những đại diện Việt Nam, gửi đến cộng đồng quốc tế những bài viết xuất sắc./.
Lan Xuân

 

Quay lại