Trang chủ > Tin Tức > Tin tổng hợp > Hội nghị thúc đẩy sản xuất hồ tiêu bền vững, an toàn

Hội nghị thúc đẩy sản xuất hồ tiêu bền vững, an toàn

Ngày đăng bài: 25/06/2018
Sáng 22-6, tại thành phố Pleiku, Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai đã tổ chức Hội nghị thúc đầy sản xuất hồ tiêu bền vững; định hướng phát triển cây trồng xen trong vườn cà phê; triển khai công tác quản lý vật tư nông nghiệp; thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây nguyên về phát triển giống cây trồng và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực trồng trọt giai đoạn 2018-2025.

Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây nguyên về phát triển giống cây trồng và chuyển giao tiến bộ KHKT. Ảnh: Lê Nam

Tham dự và chủ trì hội nghị có ông Trương Phước Anh-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, tiến sĩ Trần Vinh-Phó Viện trưởng Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây nguyên; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành của tỉnh, lãnh đạo UBND, Phòng Nông nghiệp và PTNT, Phòng Kinh tế, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Trạm Khuyến nông các huyện, thị xã và thành phố...

Tại Hội nghị, lãnh đạo Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ Thực vật đã báo cáo thực trạng và định hướng thúc đẩy sản xuất hồ tiêu bền vững, an toàn đến năm 2020; hiện trạng và định hướng phát triển trồng xen trong vườn cà phê; tình hình và nhiệm vụ quản lý vật tư nông nghiệp năm 2018. Theo đó, tổng diện tích hồ tiêu trên địa bàn tỉnh có 16.322 ha, năng suất đạt 36,5 tạ/ha. Sở Nông nghiệp và PTNT đã đề xuất định hướng phát triển sản xuất hồ tiêu duy trì khoảng 15.000 ha, tập trung tại các địa phương: Chư Pưh, Chư Sê, Chư Prông, Ia Grai, Chư Pah, Đak Đoa, Mang Yang, Đức Cơ và thành phố Pleiku. Đồng thời, triển khai các giải pháp phát triển hồ tiêu theo hướng an toàn, bền vững. Tổng diện tích cà phê trên địa bàn tỉnh khoảng 94.025 ha, năng suất đạt 26,7 tạ/ha. Hiện toàn tỉnh có 4.210 ha cà phê có trồng xen cây công nghiệp, cây ăn quả (tiêu, điều, sầu riêng, bô, mít, xoài, chôm chôm...). Đồng thời, các đại biểu đã tham gia thảo luận về các giải pháp thúc đẩy sản xuất hồ tiêu bền vững, phát triển cây trồng xen trong vườn và phê trong thời gian tới để đạt được hiệu quả cao và đưa ra một số giải pháp, kiến nghị, đề xuất với ngành chuyên môn của tỉnh.

Cũng tại Hội nghị, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác với Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây nguyên về phát triển giống cây trồng và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực trồng trọt giai đoạn 2018-2025.

Theo Baogialai.com.vn