CHUYÊN MỤC

Trang chủ > Tin Tức > Tin Nổi bật > Triển lãm Tem bưu chính miền Trung – Tây Nguyên Lần thứ V - năm 2018 tại Gia Lai

Triển lãm Tem bưu chính miền Trung – Tây Nguyên Lần thứ V - năm 2018 tại Gia Lai

Ngày đăng bài: 04/12/2018
Hưởng ứng Năm Quốc gia về du lịch, giới thiệu di sản thiên nhiên, văn hóa khu vực miền Trung - Tây Nguyên và tỉnh Gia Lai; chào mừng Bộ tem “Động vật Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh (Gia Lai)” do Bộ Thông tin và Truyền thông phát hành đặc biệt tại tỉnh Gia Lai vào ngày 18/8/2018, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm Tem Bưu chính miền Trung – Tây Nguyên lần thứ V tại Gia Lai năm 2018 với chủ đề: Việt Nam – miền Trung – Tây nguyên, sắc màu thiên nhiên và di sản. Triển lãm tổ chức chính thức trong 04 ngày (từ ngày 18/8/2018 đến ngày 21/8/2018), quy tụ các bộ trưng bày được tuyển chọn từ 10 hội tem các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung – Tây Nguyên, với 166 khung tem tiêu chuẩn (trong đó, 146 khung dự thi, 20 khung trưng bày danh dự của 02 Hội Tem tỉnh Kon Tum, tỉnh Bình Định và 02 họa sỹ vẽ tem) với 35 bộ tem tham dự (31 bộ dự thi, 04 bộ trưng bày danh dự) của 35 tác giả thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau (tác giả cao tuổi nhất là 86 tuổi; tác giả trẻ tuổi nhất là 10 tuổi); trong đó có nhiều tác giả đã từng đoạt giải cao tại các triển lãm tem khu vực, quốc gia và quốc tế.

tlt1-(1).jpg
Giám đốc Sở TT&TT Gia Lai, Chủ tịch Hội Tem các tỉnh trong khu vực cắt băng khai mạc Triển lãm Tem
 
Triển lãm Tem bưu chính lần này sẽ là một trong những hoạt động thiết thực của ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai góp phần vào những hoạt động chung của cả nước nhằm nâng cao nhận thức, tình yêu, và lòng tự hào về đất nước, người Việt Nam; góp phần quảng bá hình ảnh của Việt Nam, khu vực Miền Trung nói chung và của tỉnh Gia Lai nói riêng.
Đây là một sự kiện văn hóa đầy ý nghĩa và là ngày hội để giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của cộng đồng những người sưu tập tem nhằm nâng cao trình độ hòa nhập cùng phong trào chơi tem trong khu vực và toàn quốc. Thông qua hàng nghìn con tem bưu chính được thể hiện bằng ngôn ngữ hội họa, người xem có dịp trải nghiệm thêm nhiều điểm mới, độc đáo về các nét văn hóa tiêu biểu, truyền thống hàng ngàn năm lịch sử của đất nước; tiến trình lịch sử cách mạng Việt Nam; Chủ tịch Hồ Chí Minh; Cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam; Di sản Văn hóa thiên nhiên thế giới tại Việt Nam; 70 năm truyền thống tem bưu chính Việt Nam. Những bộ sưu tập có chủ đề về Đảng, Bác Hồ, di sản thiên nhiên, văn hóa chiếm phần lớn số khung tem tại triển lãm. Ngoài ra, còn trưng bày các bộ tem chuyên về các vấn đề xã hội, thiên nhiên, môi trường… Điểm đặc biệt tại triển lãm lần này là trưng bày các vật phẩm mang đậm dấu ấn thời gian như những con tem, bưu ảnh cổ xuất hiện từ thập niên 60, 70 của thế kỷ XIX.
tlt2.jpg
Chụp ảnh lưu niêm tại khu vực Triển lãm tem
Phát biểu tại Lễ bế mạc triển lãm, ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tem Việt Nam đánh giá các bộ sưu tập tem của các tác giả tham gia Triển lãm lần này đều đảm bảo thể loại và nội dung. Các tác giả đã thể hiện kiến thức, kĩ năng trong hoạt động sưu tập tem; xử lý tốt cả về chủ đề lẫn hình thức để các bộ sưu tập tem truyền thụ đủ, đúng các các ý tưởng của tác giả. Các bộ sưu tập tem đã thể hiện nhiều điểm mới, độc đáo về các nét văn hóa tiêu biểu, truyền thống hàng ngàn năm lịch sử của đất nước; tiến trình lịch sử cách mạng Việt Nam; Chủ tịch Hồ Chí Minh; Cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam; Di sản Văn hóa thiên nhiên thế giới tại Việt Nam; 70 năm truyền thống tem bưu chính Việt Nam. Những bộ sưu tập có chủ đề về Đảng, Bác Hồ, di sản thiên nhiên, văn hóa chiếm phần lớn số khung tem tại triển lãm.
Ban Tổ chức Triển Lãm Tem đã chọn được 29 bộ sưu tập Tem của 04 thể loại để trao giải, trong đó có gồm 03 Giải Vàng, 05 Giải Bạc, 08 Giải Đồng, 10 Giải Khuyến Khích, 03 Giải Đặc biệt cho các tác giả tham gia. Qua Triển Lãm Tem lần này từng nhà sưu tập tem lại có thêm bài học kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng, chất lượng các bộ sưu tập tem của mình. Mỗi giải thưởng là một sự động viên kịp thời đối với những người sưu tập tem, đây vừa là vinh dự vừa là động lực để các tác giả phấn đấu hơn nữa để ngày càng hoàn thiện, không ngừng sáng tạo, đổi mới.
tlt3.jpg
Lãnh đạo Hội Tem Việt Nam, thành viên Ban Tổ chức  Triển lãm  và các nhà sưu tập tem chụp ảnh lưu niệm
         Thay mặt Ban Tổ chức Triển lãm tem Bưu chính miền Trung – Tây Nguyên lần thứ V tại Gia Lai - năm 2018, ông Nguyễn Ngọc Hùng – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai, Trưởng Ban tổ chức triển lãm cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh; sự phối hợp của các đơn vị, địa phương; biểu dương tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Giúp việc, Tổ Thư ký, Trưng Tập viên và tinh thần tích cực của các tập thể, cá nhân có bộ sưu tập tem tham gia, đã tạo nên sự thành công của Triển lãm Tem Bưu chính miền Trung – Tây Nguyên lần thứ V – năm 2018; đồng thời ông mong muốn Hội Tem, các nhà sưu tập tem các tỉnh trong khu vực
phát huy những thành quả của Triển lãm lần này, tiếp tục đem hết tâm huyết và sức lực của mình sáng tạo nhiều bộ sưu tập tem bưu chính ý nghĩa và hoàn thiện hơn nữa trong tương lai để tham gia triển lãm tem khu vực, quốc gia và quốc tế; góp phần thúc đẩy phong trào sưu tập tem của cả nước nói chung và của khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng./.
Trần Thị Huệ
Các tin khác

Thông báo Danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự phỏng vấn (vòng 2) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai năm 2020 (29/10/2020)

Thông báo Về việc hướng dẫn hình thức phỏng vấn và đề cương tài liệu ôn tập kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai năm 2020 (29/10/2020)

Về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự phỏng vấn (vòng 2) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai năm 2020 (28/10/2020)

TRIỂN LÃM SÁCH TRỰC TUYẾN QUỐC GIA BOOK365 THƯ VIỆN CỦA BẠN ĐỌC YÊU SÁCH (30/09/2020)

THÔNG BÁO Nhu cầu tuyển dụng viên chức đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai năm 2020 (17/09/2020)

Kế hoạch tuyển dụng viên chức sự nghiệp Sở Thông tin và Truyền thông năm 2020 (31/08/2020)

Thông báo Về việc điều chỉnh nhu cầu tuyển dụng và thời gian tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển công chức năm 2020 (03/08/2020)

Thông báo Về việc bổ sung chỉ tiêu, điều chỉnh nhu cầu tuyển dụng và thời gian tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển công chức ở các cơ quan hành chính năm 2020 của tỉnh Gia Lai (31/07/2020)

Về việc bổ sung, điều chỉnh nhu cầu tuyển dụng công chức của một số cơ quan, đại phương đã được công bố tại Kế hoạch số 1363/KH-UBND ngày 01/7/2020 của UBND tỉnh (30/07/2020)

Thủ tướng: Chủ động chống dịch, không để dịch lây lan, bùng phát (28/07/2020)

 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9  >  >|