CHUYÊN MỤC

Trang chủ > Tin Tức > Tin Nổi bật > Tổng kết, trao giải Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai lần thứ VII – năm 2017

Tổng kết, trao giải Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai lần thứ VII – năm 2017

Ngày đăng bài: 04/11/2017
Ngày 04/11, Sở Thông tin và Truyền thông Gia Lai chủ trì phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai tổ chức Tổng kết, trao giải Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai lần thứ VII - năm 2017. 

LHPTTH_2017_1-(1).jpg
 Tham dự Liên hoan có đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Trần Đình Hiệp - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo tỉnh Gia Lai; đ/c Nguyễn Ngọc Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai, Trưởng Ban Tổ chức; đ/c Trần Ngọc Nhung - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Gia Lai, Phó Trưởng Ban Tổ chức; các Sở, ngành có liên quan; cùng với sự tham dự của hơn 200 phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Đài Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố; Phòng Công tác Chính trị - Công an tỉnh Gia Lai.
Liên hoan Phát thanh - Truyền hình là hoạt động nhằm phát hiện, động viên, nêu gương kịp thời những tác phẩm phát thanh, truyền hình có chất lượng cao trên địa bàn tỉnh, đồng thời cũng là dịp để các phóng viên, nhà báo của tỉnh giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng hoạt động báo chí.
          Tại Liên hoan lần này, Ban Tổ chức đã nhận được 160 tác phẩm của 20 đơn vị tham gia, trong đó gồm: 43 phóng sự ngắn truyền hình; 20 phóng sự dài truyền hình; 56 phóng sự ngắn phát thanh; 27 phóng sự dài phát thanh và 14 chương trình truyền thanh tổng hợp của Đài TT-TH cấp huyện. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đơn vị tham gia Liên hoan đã có sự tìm tòi, đầu tư nghiêm túc cho các tác phẩm dự thi. Nhìn chung, các tác phẩm tham gia Liên hoan năm nay bảo đảm đúng thời gian, thể loại và nội dung. Các tác giả đã thể hiện kiến thức, kĩ năng trong hoạt động báo chí; xử lý tốt cả về hình thức và nội dung để các tác phẩm, truyền thụ đủ, đúng các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các chủ trương, chính sách của Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh, đồng thời phản ảnh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân trong tỉnh.
Các tác giả đã bám sát phương pháp đặc trưng và thế mạnh của loại hình phát thanh - truyền hình, nhiều tác phẩm thể hiện khá rõ nét và hài hoà giữa âm thanh và hình ảnh làm cho phóng sự của mình đạt hiệu quả và độ thu hút cao. Với sự kết hợp khéo léo giữa nội dung bài viết, hình ảnh, giọng đọc của phát thanh viên, tiếng động hiện trường, nhạc cắt nhạc nền, nhạc đệm ... các tác giả đã đem đến cho Liên hoan  những tác phẩm thật sống động, đa dạng, thể hiện nhiều góc nhìn cuộc sống xã hội hiện nay.
Hầu hết tác phẩm dự Liên hoan đều có nội dung bám sát thực tế và những vấn đề dư luận đang quan tâm, khắc họa những nét độc đáo của địa phương. Liên hoan nhận được nhiều tác phẩm tuyên truyền có hiệu quả hoạt động chính trị của địa phương; từ những gương người tốt, việc tốt, chung tay xây dựng nông thôn mới, những tiềm năng, khát vọng và thành quả kinh tế - xã  hội, quốc phòng - an ninh của địa phương đến những những trăn trở, bức xúc của xã hội như vấn đề ô nhiễm môi trường, vấn nạn tảo hôn trong đồng bào dân tộc thiểu số, công trình dân sinh không phát huy tác dụng, bài học luẩn quẩn giữa được giá - mất mùa, mất mùa - được giá của nông dân địa phương... Những tác phẩm phát thanh, truyền hình có chất lượng còn góp phần kịp thời đấu tranh với những thông tin sai lệch về thực tiễn phát triển của tỉnh, là công cụ đắc lực trong việc thực hiện công tác thông tin đối ngoại và thông tin cơ sở.
LHPTTH_2017_2.jpg
Kết quả, Ban Tổ chức Liên hoan đã chọn được 61 tác phẩm của 05 thể loại để trao giải, trong đó có 04 giải nhất, 08 giải nhì, 11 giải ba và 38 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả tham gia. Đặc biệt, tại Liên hoan PTTH lần thứ VII này, có 01 đơn vị được vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và 05 đơn vị được Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tặng Giấy khen vì có thành tích xuất sắc, tham gia tích cực trong Liên hoan.
LHPTTH_2017_3.jpg
Liên hoan Phát thanh, truyền hình tỉnh Gia Lai lần thứ VII - năm 2017 đã khép lại. Phát huy những thành quả trong công tác thông tin, tuyên truyền thời gian qua, chúng ta tin tưởng rằng mỗi nhà báo, mỗi tác giả sẽ tiếp tục đem hết tâm huyết và sức lực của mình sáng tạo nhiều tác phẩm phát thanh - truyền hình có chất lượng, phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo và nhân dân tỉnh Gia Lai.
 
                                                                  Phương Thúy
Các tin khác

Thông báo Danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự phỏng vấn (vòng 2) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai năm 2020 (29/10/2020)

Thông báo Về việc hướng dẫn hình thức phỏng vấn và đề cương tài liệu ôn tập kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai năm 2020 (29/10/2020)

Về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự phỏng vấn (vòng 2) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai năm 2020 (28/10/2020)

TRIỂN LÃM SÁCH TRỰC TUYẾN QUỐC GIA BOOK365 THƯ VIỆN CỦA BẠN ĐỌC YÊU SÁCH (30/09/2020)

THÔNG BÁO Nhu cầu tuyển dụng viên chức đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai năm 2020 (17/09/2020)

Kế hoạch tuyển dụng viên chức sự nghiệp Sở Thông tin và Truyền thông năm 2020 (31/08/2020)

Thông báo Về việc điều chỉnh nhu cầu tuyển dụng và thời gian tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển công chức năm 2020 (03/08/2020)

Thông báo Về việc bổ sung chỉ tiêu, điều chỉnh nhu cầu tuyển dụng và thời gian tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển công chức ở các cơ quan hành chính năm 2020 của tỉnh Gia Lai (31/07/2020)

Về việc bổ sung, điều chỉnh nhu cầu tuyển dụng công chức của một số cơ quan, đại phương đã được công bố tại Kế hoạch số 1363/KH-UBND ngày 01/7/2020 của UBND tỉnh (30/07/2020)

Thủ tướng: Chủ động chống dịch, không để dịch lây lan, bùng phát (28/07/2020)

 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9  >  >|