Trang chủ > Tin Tức > Tin Nổi bật > PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG VIỄN THÔNG ĐÁP ỨNG NHU CẦU PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI

PHÁT TRIỂN HẠ TẦNG VIỄN THÔNG ĐÁP ỨNG NHU CẦU PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI

Ngày đăng bài: 12/12/2019
Trong những năm qua, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Gia Lai tiếp tục phát triển ổn định và tăng trưởng nhanh. Đi đôi với sự phát triển của kinh tế xã hội là sự phát triển của ngành Viễn thông. Viễn thông đã có sự phát triển nhanh chóng đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc của người dân trong tỉnh, tốc độ tăng trưởng năm sau luôn cao hơn năm trước, tỷ lệ đóng góp của Viễn thông vào GDP ngày càng cao, góp phần hướng đến xây dựng nền tảng vững chắc trong việc ứng dụng công nghệ thông tin.
Thực hiện Quyết định số 752/QĐ-UBND ngày 10/8/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai về việc Phê duyệt quy hoạch hạ tầng kỹ thuật viễn thông thụ động tỉnh Gia Lai đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai đã hướng dẫn cho các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh Gia Lai phát triển hạ tầng mạng lưới bền vững, an toàn, đảm bảo mỹ quan đô thị.  Các doanh nghiệp viễn thông đã đầu tư nâng cấp hạ tầng, mở rộng mạng lưới, nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh công tác phát triển mạng di động 4G, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ băng rộng di động ngày càng cao của người dân trên địa bàn tỉnh. Đảm bảo nhu cầu thông tin liên lạc, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp, công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.... Đến nay, trên địa bàn tỉnh có 1.650 trạm BTS, tổng số thuê bao (TB) điện thoại là 1.344.394 TB (trong đó: TB cố định: 33.417 TB, di động trả sau: 93.538 TB, di động trả trước: 1.217.439 TB); tỷ lệ thuê bao điện thoại hiện nay đạt 91,29% TB/100 dân.
danh.png
Từ những kết quả trên, có thể khẳng định ngành Viễn thông của tỉnh đã nỗ lực xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông hiện đại, an toàn, có dung lượng lớn, tốc độ cao, vùng phủ sóng rộng; cung cấp các dịch vụ viễn thông với chất lượng tốt, giá cước hợp lý trên cơ sở cạnh tranh nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng dịch vụ; đồng thời, bảo đảm an toàn cơ sở hạ tầng viễn thông và an ninh thông tin cho các hoạt động ứng dụng viễn thông, công nghệ thông tin. Hạ tầng viễn thông ngày càng phát triển đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế- xã hội của  địa phương./.
                                                                                                                             Thế Danh