CHUYÊN MỤC

Trang chủ > Tin Tức > Tin Nổi bật > Gia Lai: Hội thảo giải pháp về xây dựng đô thị thông minh

Gia Lai: Hội thảo giải pháp về xây dựng đô thị thông minh

Ngày đăng bài: 12/06/2018

Ngày 8-6, tại TP. Pleiku (Gia Lai), Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thảo “Giải pháp về xây dựng đô thị thông minh” nhằm trao đổi và tìm kiếm giải pháp, công nghệ ứng dụng trong việc định hướng phát triển Pleiku trở thành một thành phố thông minh trong thời gian tới.


 

Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: N.S
Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: N.S

Tham gia hội thảo có lãnh đạo các sở, ban ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các Sở Thông tin và Truyền thông khu vực miền Trung-Tây Nguyên cùng đại diện các tập đoàn viễn thông, công ty công nghệ thông tin trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Ngọc Hùng-Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh: Cùng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; phát triển đô thị thông minh được xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Trung ương quan tâm chỉ đạo. Thời gian qua, Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo triển khai “Xây dựng thành phố Pleiku theo hướng đô thị thông minh” từ năm 2018 để tạo cơ sở, tiền đề cho việc xây dựng đô thị thông minh trong tương lai trên địa bàn tỉnh. Do vậy, thông qua hội thảo này, hy vọng rằng các chuyên gia có kinh nghiệm trong việc tư vấn về đô thị thông minh sẽ trình bày những định hướng và giải pháp thiết thực, phù hợp với tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh trong việc xây dựng đô thị thông minh trong thời gian đến.

Các đại biểu tham quan mô hình ứng dụng công nghệ thông tin. Ảnh: N.S
Các đại biểu tham quan mô hình ứng dụng công nghệ thông tin. Ảnh: N.S

Tại hội thảo, nhiều đề tài đã được lãnh đạo các tập đoàn viễn thông và những công ty công nghệ thông tin phân tích, đánh giá cho việc xây dựng Pleiku theo hướng đô thị thông minh như: Đề xuất hướng tiếp cận thành phố thông minh cho tỉnh Gia Lai của Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội; Xây dựng TP. Pleiku theo hướng đô thị thông minh giai đoạn 2019-2025, định hướng đến 2030 của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Giải pháp giao thông thông minh dùng camera của hãng HIK VISION và Công ty TNHH thương mại dịch vụ Truyền thông Mặt trời; Giải pháp nâng cấp chính quyền điện tử tỉnh Gia Lai phục vụ xây dựng thành phố thông minh của Công ty cổ phần Công nghệ Tâm Hợp Nhất; Ứng dụng công nghệ thông tin vào phát triển du lịch Gia Lai của Công ty cổ phần SPR Việt Nam; Giải pháp an ninh thông tin ứng dụng trong lĩnh vực y tế và giáo dục của Công ty cổ phần thương mại quốc tế Phương Nam... Với những phân tích, đánh giá của các chuyên gia, hội thảo hướng tới việc trao đổi về những mối quan tâm hàng đầu hiện nay trong việc xây dựng-triển khai mô hình đô thị thông minh và cùng tìm lời giải cho bài toán phát triển gắn với thực trạng của Gia Lai nói chung và TP. Pleiku nói riêng.

Hội thảo cũng là dịp để các đại biểu có thêm những góc nhìn về đô thị thông minh, có thêm kinh nghiệm trong việc định hướng tham gia xây dựng đô thị thông minh ở đơn vị, địa phương mình.

Theo baogialai.com.vn

Các tin khác

Thông báo Danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự phỏng vấn (vòng 2) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai năm 2020 (29/10/2020)

Thông báo Về việc hướng dẫn hình thức phỏng vấn và đề cương tài liệu ôn tập kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai năm 2020 (29/10/2020)

Về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự phỏng vấn (vòng 2) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai năm 2020 (28/10/2020)

TRIỂN LÃM SÁCH TRỰC TUYẾN QUỐC GIA BOOK365 THƯ VIỆN CỦA BẠN ĐỌC YÊU SÁCH (30/09/2020)

THÔNG BÁO Nhu cầu tuyển dụng viên chức đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai năm 2020 (17/09/2020)

Kế hoạch tuyển dụng viên chức sự nghiệp Sở Thông tin và Truyền thông năm 2020 (31/08/2020)

Thông báo Về việc điều chỉnh nhu cầu tuyển dụng và thời gian tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển công chức năm 2020 (03/08/2020)

Thông báo Về việc bổ sung chỉ tiêu, điều chỉnh nhu cầu tuyển dụng và thời gian tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển công chức ở các cơ quan hành chính năm 2020 của tỉnh Gia Lai (31/07/2020)

Về việc bổ sung, điều chỉnh nhu cầu tuyển dụng công chức của một số cơ quan, đại phương đã được công bố tại Kế hoạch số 1363/KH-UBND ngày 01/7/2020 của UBND tỉnh (30/07/2020)

Thủ tướng: Chủ động chống dịch, không để dịch lây lan, bùng phát (28/07/2020)

 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9  >  >|