CHUYÊN MỤC

Trang chủ > Tin Tức > Tin Nổi bật > Đẩy mạnh hoạt động quảng bá sản phẩm OCOP ra thị trường

Đẩy mạnh hoạt động quảng bá sản phẩm OCOP ra thị trường

Ngày đăng bài: 17/06/2020
      Sau một năm triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm, Gia Lai đã có 45 sản phẩm được UBND cấp huyện chấm điểm, đánh giá, phân hạng đạt từ 3 sao đến 4 sao. Để đưa các sản phẩm OCOP của địa phương đến gần hơn với người tiêu dùng, Sở Công Thương đã tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, qua đó, các sản phẩm OCOP của Gia Lai ngày càng vươn xa.
      Sự kiện “Trình diễn, kết nối cung cầu công nghệ - Techdemo Gia Lai 2019” là sự kiện thứ 20 trong năm 2019 mà HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang mang sản phẩm tiêu hữu cơ Lệ Chí – sản phẩm đạt 4 sao do Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP huyện Đak Đoa chấm -  tham gia để giới thiệu sản phẩm của mình đến người tiêu dùng. Miệt mài theo đuổi các sự kiện, hội chợ xúc tiến thương mại, triển lãm khắp các tỉnh trong cả nước, thậm chí là cả ở ngoài nước như Hội nghị xúc tiến đầu tư được tổ chức ở Campuchia, tuy mất nhiều thời gian và công sức nhưng kết quả mà HTX này nhận lại được cũng không kém phần ngọt ngào. Chị Nguyễn Thị Nga Phó Giám đốc HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang, huyện Đak Đoa, Gia Lai chia sẽ: HTX chuyên sản xuất sản phẩm tiêu hữu cơ Lệ Chí và cũng đã được hội đồng OCOP cấp huyện chấm điểm đạt 4 sao. Trong năm 2019, HTX đã tham gia rất nhiều chương trình, hội chợ, xúc tiền đầu tư. Qua đó, đã giới thiệu được sản phẩm tiêu hữu cơ của mình đến được với người tiêu dùng trong nước và quốc tế. Và nhờ đó mà HTX nhận được rất nhiều các đơn hàng từ các đối tác.
34.png
Sản phẩm đặc trưng của các địa phương tham gia trưng bày
 tại Triển lãm OCOP tỉnh Gia Lai lần thứ I -2019.
 
      Chưa tham gia được nhiều sự kiện, hoạt động có quy mô lớn để giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, đến khách hàng nhưng cơ sở sản xuất dầu ăn sạch ép nguyên chất Hà Minh Thành, sản phẩm OCOP của thành phố Pleiku cũng đã mạnh dạn quảng bá sản phẩm theo nhiều kênh khác nhau như website, Facbook, Zalo và cả các hội chợ nông sản sạch cấp phường, cấp thành phố. Sự kiện Techdemo 2019, Hội chợ triển lãm các sản phẩm OCOP tỉnh Gia Lai lần thứ I – 2019 cũng là những sự kiện có quy mô lớn đầu tiên mà cơ  sở sản xuất kinh doanh này mang sản phẩm đến trưng bày, giới thiệu đến người tiêu dùng. Chị Quách Thị Thanh Lợi, chủ cơ sở sản xuất Hà Minh Thành, thành phố Pleiku, Gia Lai cho biết: Cơ sở chúng tôi bắt đầu tham gia thị trường từ tháng 8/2019 với ngành nghề sản xuất là chuyên sản xuất dầu ăn sạch từ đậu nành và đậu phụng. Thì đây cũng nhằm hướng đến thị trường sản phẩm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, với 100% nguyên liệu sạch. Tuy nhiên do mới nên cũng chưa có nhiều người tiêu dùng biết đến. Và chúng tôi cũng đang đẩy mạnh các hình thức quảng bá để nhiều người tiêu dùng biết đến hơn…
      Tích cực tham gia các sự kiện, hội chợ, triển lãm là hướng đi mà các cơ sở sản xuất, HTX, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh lựa chọn để tiếp cận thị trường. Qua hoạt động này, các cơ sở, HTX, doanh nghiệp có thể trực tiếp tương tác, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, khách hàng, đối tác. Đồng thời có thể nhận lại những phản hồi tại chỗ để tiếp tục hoàn thiện sản phẩm. Bên cạnh đó, đây cũng là động lực để thúc đẩy các cơ sở, HTX, doanh nghiệp chú trọng đầu tư, nâng cao chất lượng sản phẩm, hoàn thiện bao bì, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc. Bởi, nếu không đáp ứng đầy đủ những yếu tố này thì sản phẩm sẽ không tạo được sự thu hút, chú ý của người tiêu dùng cũng như các khách hàng tiềm năng. Chị Nguyễn Thị Liên, cơ sở sản xuất Đông trùng Hạ thảo Đông Phúc, thị trấn Ia Ly, huyện Chư Pah chia sẻ: Cơ sở chúng tôi sản xuất Đông trùng Hạ thảo từ những con nhộng được chính gia đình nuôi nên có thể đảm bảo được về nguồn nguyên liệu. Sản phẩm cũng đã tham gia vào Chương trình OCOP của huyện. Hiện nay thì đang chú trọng đầu tư về bao bì, nhãn mác, chứng nhận chất lượng để người tiêu dùng tin tưởng…
      Cùng với đó, nắm bắt xu thế mua sắm online được nhiều người tiêu dùng lựa chọn như hiện nay, trong khi đó đầu ra của các sản phẩm OCOP trên địa bàn tỉnh chủ yếu là kênh phân phối bán hàng truyền thống. Chính vì vậy, giữa tháng 11/2019, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại - Sở Công thương tỉnh đã cho ra mắt sàn thương mại điện tử ocopgialai.vn. Tham gia sàn thương mại điện tử, các sản phẩm tham gia chương trình OCOP của tỉnh sẽ được quảng bá thông tin, mở rộng thị trường tiêu thụ mà không tốn bất kỳ chi phí nào. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng có cơ hội được tiếp cận, mua hàng hóa, đảm bảo có chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng với giá cả được niêm yết công khai. Anh Trần Văn Công - Giám đốc HTX Nông nghiệp hữu cơ an toàn FAOS, xã Ia Ròng, huyện Chư Pưh cho biết: Hợp tác xã đang liên kết với nông dân để sản xuất sản phẩm đặc trưng của địa phương như: tinh dầu sả, tinh dầu bơ, tinh bột nghệ, trà măng tây… Mặc dù các sản phẩm này được đánh giá cao nhưng do đang từng bước tiếp cận thị trường nên đầu ra cũng gặp một số khó khăn. Được tham gia sàn TMĐT sẽ là cơ hội rất lớn cho Hợp tác xã quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của địa phương mình….    
35.png
 

Các sản phẩm rau sạch được trưng bày tại Sự kiện “Trình diễn,

kết nối cung cầu công nghệ - Techdemo Gia Lai 2019”.

  
       Nói về nỗ lực của tỉnh, ngành chức năng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX đưa sản phẩm từ Chương trình OCOP ra thị trường, ông Nguyễn Duy Lộc - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Gia Lai cho biết: Sở sẽ tăng cường các hoạt động góp phần đẩy mạnh hoạt động liên kết xúc tiến thương mại, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập, mở ra nhiều cơ hội giao thương, liên doanh, liên kết, mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất. Đây cũng là cơ hội để người tiêu dùng được mua sắm hàng hóa chất lượng, đồng thời là dịp để du khách trong và ngoài nước tham quan, tìm hiểu bản sắc đặc trưng của tỉnh Gia Lai.
        Vấn đề quảng bá sản phẩm, tìm kiếm thị trường luôn là một khó khăn lớn đối với các cơ sở sản xuất, HTX. Việc sản xuất các sản phẩm có chất lượng tốt đến đâu đi nữa nhưng nếu không có những định hướng tiếp cận thị trường, quảng bá sản phẩm thì hiệu quả kinh doanh cũng khó lòng được cải thiện. Nhận biết được những khó khăn này của các cơ sở sản xuất, HTX, trong năm 2019 vừa qua, các ban, ngành, cơ quan chức năng và tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động giới thiệu, xúc tiến thương mại, triển lãm với quy mô trong tỉnh, khu vực và cả nước để các cơ sở, HTX tham gia. Qua đó, nhiều sản phẩm OCOP của Gia Lai đã ghi được dấu ấn đối với người tiêu dùng./.
Ngọc Hà
Các tin khác

Thông báo Danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự phỏng vấn (vòng 2) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai năm 2020 (29/10/2020)

Thông báo Về việc hướng dẫn hình thức phỏng vấn và đề cương tài liệu ôn tập kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai năm 2020 (29/10/2020)

Về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện tham dự phỏng vấn (vòng 2) kỳ xét tuyển viên chức sự nghiệp thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai năm 2020 (28/10/2020)

TRIỂN LÃM SÁCH TRỰC TUYẾN QUỐC GIA BOOK365 THƯ VIỆN CỦA BẠN ĐỌC YÊU SÁCH (30/09/2020)

THÔNG BÁO Nhu cầu tuyển dụng viên chức đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai năm 2020 (17/09/2020)

Kế hoạch tuyển dụng viên chức sự nghiệp Sở Thông tin và Truyền thông năm 2020 (31/08/2020)

Thông báo Về việc điều chỉnh nhu cầu tuyển dụng và thời gian tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển công chức năm 2020 (03/08/2020)

Thông báo Về việc bổ sung chỉ tiêu, điều chỉnh nhu cầu tuyển dụng và thời gian tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển công chức ở các cơ quan hành chính năm 2020 của tỉnh Gia Lai (31/07/2020)

Về việc bổ sung, điều chỉnh nhu cầu tuyển dụng công chức của một số cơ quan, đại phương đã được công bố tại Kế hoạch số 1363/KH-UBND ngày 01/7/2020 của UBND tỉnh (30/07/2020)

Thủ tướng: Chủ động chống dịch, không để dịch lây lan, bùng phát (28/07/2020)

 |<  < 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9  >  >|